MASTER
 
 

Set 8: 100 Days of Sunshine

By Viet Film Fest 2018 (other events)

Saturday, October 13 2018 5:00 PM 7:00 PM PDT
 
ABOUT ABOUT

100 Days of Sunshine (100 Ngày Bên Em)

Vu Ngoc Phuong (Phoenix Vu) / Viet Nam / 2018 / 99 min

When competitive e-sport player Nhat Minh finds out he has cancer, he finally faces one game he cannot beat. He falls into depression until meeting Anh Duong, a wedding vlogger who is also dying of the disease. Her final wish is to have the wedding of her dreams and so Nhat Minh is hired to be a fake groom for the big day. With only months left on earth, the couple must make the romantic plans come true. But are expectations too high? 100 days reveals the personal sacrifice we make for our life passions, despite the inevitability of death.

Phoenix Ngoc Vu made his debut at VFF in 2013 with his short, What If, and returned in 2016 to debut Zodiac 12: Five Steps of Love (12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy), his first feature length film. The film has gone to win many awards and became a box office hit. The upward career trajectory for this young Vietnamese director is solidified once more in 100 Days of Sunshine, as his unique style allows his storytelling to stand out among the Vietnamese romantic comedy genre.

Khi Nhật Minh, cựu game thủ hiếu thắng, biết mình bị ung thư, cuối cùng anh cũng phải đối mặt với trò chơi anh không thể đánh bại. Anh rơi vào trầm cảm cho tới khi gặp Ánh Dương, một vblogger cũng đang chết dần vì căn bệnh này. Ước nguyện cuối của cô là có một đám cưới trong mơ, và do đó Nhật Minh được mướn để làm chú rể đóng thế trong ngày trọng đại. Chỉ còn vài tháng để sống, cặp đôi phải biến những kế hoạch lãng mạn thành sự thật. Nhưng có phải những trông đợi quá cao? 100 Ngày cho thấy sự hy sinh cá nhân chúng ta phải thực hiện cho những đam mê trong đời, mặc cho sự không thể tránh khỏi của cái chết.

Phoenix Ngoc Vu lần đầu tiên xuất hiện ở VFF năm 2013 với phim ngắn What If, và rồi trở lại vào năm 2016 với phim dài đầu tay: 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy. Bộ phim đã giành rất nhiều giải thưởng và trở thành hiện tượng phòng vé. Con đường sự nghiệp rộng mở dành cho đạo diễn trẻ Việt Nam này một lần nữa lại được khẳng định trong 100 Ngày Bên Em, phong cách độc đáo của anh khiến cách kể chuyện của anh nổi bật ở thể loại phim tình cảm hài Việt Nam